Điều trị nám da mặt sớm – Lợi hay hại ?

Nám da mặt càng để lâu càng lan rộng, ăn sâu vào da rất khó phai nên cần điều trị sớm, loại bỏ hết chân nám. Vậy làm cách nào để phân biệt các giai đoạn của nám da và cách trị nám da giai đoạn sớm cho hiệu quả tốt nhất ? Những tác hại có thể gặp phải nếu không điều trị nám da từ sớm cần chú ý và hướng khắc phục.

Các giai đoạn của nám da

Giai đoạn trước 30 tuổi:

Ngay từ khi bước vào độ tuổi 25, làn da đã bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa và có thể xuất hiện các biểu hiện như da khô, xuất hiện các đốm nâu, nám da nhưng với mức độ nhẹ, ít và có thể chưa nhận thấy được. Lúc này nếu chị em là những người thường xuyên chú ý tới sắc đẹp và làn da của mình sẽ có thể nhận ra và sớm có biện pháp chăm sóc, khắc phục kịp thời sẽ cải thiện tốt tình trạng một cách dễ dàng. Chỉ cần bỏ chút thời gian chăm sóc và bảo vệ da sẽ ngăn chặn được quá trình lão hóa da, đồng thời chăm sóc da và cải thiện sắc tố da rất tốt.

Nám da giai đoạn từ 30 đến 40 tuổi:

Lúc này làn da có dấu hiệu bước vào thời kỳ lão hóa rõ rệt và rất dễ hình thành nám da. Thêm vào đó, đây là độ tuổi sinh sản phổ biến ở phụ nữ chịu sự tác động của thay đổi nội tiết tố trong cơ thể kết hợp với tác động từ bên ngoài môi trường như ánh nắng, tâm lý thay đổi,…. hình thành nên nám da, tàn nhang. Lúc này việc điều trị nám da rất cần thiết và quan trọng. Bạn cần kết hợp loại bỏ nám da kết hợp với các biện pháp bảo vệ và chăm sóc da sẽ nhanh chóng cho kết quả tốt.

Nám da sau 45 tuổi:

Đây là giai đoạn phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh với nhiều thay đổi quan trọng, nhất là nội tiết tố bên trong cơ thể. Đây cũng là yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất tới sức khỏe và nhan sắc. Quá trình lão hóa da diễn ra nhanh chóng và phức tạp hơn, trong khi quá trình tái tạo và phục hồi làn da lại diễn ra chậm và khó khăn hơn. Nếu bị nám da trong giai đoạn này hoặc không chữa trị hiệu quả sẽ khiến cho tình trạng nám lan rộng và ăn sâu vào da nhanh chóng. Do đó, chị em cần đặc biệt chú ý trong điều trị nám da bằng cách kết hợp các biện pháp chữa trị phù hợp, đúng, đủ liệu trình, chăm sóc và bảo vệ làn da.

Vì sao cần chữa trị nám da gấp từ giai đoạn đầu ?

Nám da mới hình thành ở giai đoạn đầu cần phát hiện và điều trị sớm sẽ cho hiệu quả tốt và nhanh chóng loại bỏ tận gốc nám. Các trường hợp không được phát hiện và điều trị sớm hoặc chữa trị không hiệu quả sẽ có thể gây ra các vấn đề tai hại như sau:

– Nám ăn sâu, phát triển thành nhiều mảng hơn

Ban đầu, các đốm nâu, đen do nám da chỉ có vài vết nhỏ, rải rác và mờ. Nếu không được điều trị nhanh chóng chúng sẽ dễ lan rộng và ngày càng trở nên thâm đen hơn, có khi liên kết thành nám mảng ăn sâu rất khó loại bỏ.

– Nám càng để lâu càng điều trị khó khăn hơn

Khi các vết nám đã lan rộng và ăn sâu vào da sẽ rất khó loại bỏ. Thêm vào đó nếu bạn điều trị không đúng cách hoặc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách càng khiến cho tình trạng nám nghiêm trọng hơn. Nám da không phải là bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại rất gây mất thẩm mỹ.

– Nám da khiến cho da bị khô và lão hóa nhanh

Nám da không chỉ khiến cho làn da trông đem sạm, kém sắc và còn gây ra tình trạng lỗ chân lông bị bít lại, da khô và nhanh lão hóa hơn càng trở nên thô ráp. Quá trình tẩy tế bào chết và phục hồi làn da cũng diễn ra chậm hơn. Chính vì vậy bạn cần thiết nên điều trị nám da ngay từ giai đoạn sớm là tốt nhất.

– Chi phí trị nám da mặt tăng lên gấp bội

Nếu chữa trị nám da ngay từ giai đoạn đầu khi vết nám còn ít và chưa nghiêm trọng thì có thể áp dụng các biện pháp đơn giản kết hợp với chăm sóc và bảo vệ làn da sẽ khắc phục nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nám da khi đã ăn sâu và lan rộng rất khó loại bỏ. Việc điều trị nám da trong thời gian dài cần nhiều chi phí. Hoặc xu hướng sử dụng công nghệ cao điều trị nám da cũng tiêu tốn khá nhiều chi phí và không phải bất cứ ai cũng có thể đáp ứng.

Như vậy, khi bị nám da cần lưu ý chữa trị gấp ngay từ giai đoạn đầu để tránh cho các vết thâm nám lan rộng và ăn sâu hơn. Việc điều trị nám cần kết hợp lựa chọn đúng phương pháp phù hợp, liệu trình đầy đủ kết hợp với các biện pháp chăm sóc và bảo vệ làn da sẽ sớm cho hiệu quả tốt.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

TƯ VẤN
zalo
098.1192.888
Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

10 Năm Kinh Nghiệm Thực Tế Bắc + Trung - Nam Giúp Các Spa Của Bạn:

Kiến thức chuyên môn, chuyển giao công nghệ điều trị nám, bớt sắc tố hiệu quả từ người thực việc thực:

Giúp spa định vị giá trị thực của mình trong bối cảnh nền kinh tế số ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, để spa chất lượng có thể đứng vững đồng thời tạo lợi nhuận TỐT trên thị trường.

MỜI LIÊN HỆ HOTLINE NGAY THÁNG 07/2024 CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI CHO BẠN!