Hoàng Mạnh Kha : Bạn Trở Thành Ai? Bạn Là Ai Trong Cuộc Đời Này ?

     Đôi khi chúng ta không biết mình là ai trong cuộc đời này, chúng ta thường xuyên mặc kẹt trong cái gánh nặng “Cơm áo gạo tiền”… Tôi tin chắc ai cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn đó.

Nói đến thành công thì ai cũng nghĩ đến thành quả về vật chất, những ngôi nhà đẹp, những chiếc xế hộp nhiều tỷ đồng… tôi luôn đau đáu trong lòng? Điều đó liệu có đúng ?

Sau rất nhiều năm cố gắng học hỏi, làm việc…rồi bạn sẽ cảm thấy rằng đúng là vật chất có tầm quan trọng riêng của nó, không có không được…nhưng sau khi bạn có vật chất rồi bạn sẽ làm gì ?

Bạn đi chơi, sắm nhà cửa rồi, xe cộ rồi… rồi sau nữa… một ngày bạn thấy mình vẫn buồn…đây là lý do mà những người nhiều tiền họ sa đà vào các trò tiêu khiển…để rồi phá hỏng cuộc đời!

Cái đích của cuộc đời này là “Hạnh Phúc“, tôi không là vĩ nhân nhưng tôi khá ham học hỏi, tôi hay theo dõi xem các vĩ nhân xem họ làm gì để viên mãn trong cuộc đời này. 

Tại sao Bill Gates lại mang phần lớn tài sản của mình đi từ thiện, dù đó là số tiền mà ông vất vả lắm mới tạo ra được? Có thời điểm ông làm việc 19h một ngày trong 5 năm liền ?

Tại sao nhà đầu tư huyền thoại Waren Buffet cũng quyết định đem 99% tài sản từ thiện ?

Tại sao họ nhiều tiền của rồi mà họ vẫn làm việc học hỏi mỗi ngày ?

Tại sao họa sĩ Đặng Ái Việt đã 70 tuổi rồi, hoàn cảnh ko khá giả gì, với chiếc xe máy cũ củ mình đi khắp Việt Nam này vẽ các Mẹ Việt Nam anh hùng? mà không có ai trợ cấp giúp đỡ cả.

Tại sao 1 bác thợ sửa xe chả khá giả gì, bác dùng những đồng tiền ít ỏi kiếm được chia đôi, một là để sinh hoạt hàng ngày, phần còn lại bác dành dụm mua xe đạp cũ hư hỏng về, bác sửa và đem cho những em học sinh nghèo ???

Bạn có xem chương trình Shark Tank Việt Nam không ? Đây là một chương trình kinh doanh khởi nghiệp, kinh doanh là để kiếm tiền, chắc rồi… với các Shark có công ty doanh thu ngàn tỷ, nếu họ chỉ quan tâm đến tiền thì liệu họ có quan tâm đến Bống Chè Bưởi hay không ?

Một sản phẩm hầu như không có gì độc đáo, khó cạnh tranh được, lợi nhuận thì…chả bao nhiêu….với các Shark 200 triệu hay 100 triệu thì tỷ lệ chỉ bằng 20 ngàn hay 10 ngàn của chúng ta thôi. 

Vậy tại sao họ lại đầu tư ?

và còn nhiều câu chuyện lắm… khi nào còn thời gian tôi sẽ kể…tôi có rất nhiều vì tôi học mỗi ngày!

Tất cả những điều đó làm nên ý nghĩa của việc chúng ta tồn tại trên đời này, dù có muốn hay không, dù buồn hay vui thì sự thực là tất cả chúng ta một ngày nào đó cũng ” trở về cát bụi”.

Điều làm chúng ta sống có ý nghĩa chính là để lại những giá trị tốt đẹp cho đời, chính nhờ điều này mà xã hội này, thế giới này mới tốt đẹp hơn.

Tựu chung chúng ta sẽ trả qua các gian đoạn đó là: Tồn tại – Ổn định – Thành công – Để lại giá trị cho đời.

Nếu bạn từng nghe Arnold Schwarzenegger – Ngài thống đốc tài năng bang California – “Kẻ Hủy Diệt “, ông nói về luật của thành công có 5 điều:

  1. Tìm thấy bản thân.
  2. Nghĩ lớn.
  3. Đừng quan tâm nhiều người khác nói gì về bạn.
  4. Làm việc chăm chỉ.
  5. Để lại điều gì đó cho đời.

Rồi một người làm vệ sinh trong NASA, nhưng ai hỏi anh làm nghề gì? Anh bảo: “Tôi đang giúp loài người chinh phục vũ trụ” – Đó là điều John F. Kennedy tổng thống thứ 35 hợp chủng quốc Hoa Kỳ kể lại 

Chúng ta cần làm những thứ hơn chính chúng ta.

Nhiều bạn bè hỏi tôi tại sao tôi “khỏe” đến vậy, tôi đi công tác hầu hết các tỉnh ở Việt Nam, có tháng hầu như ngày nào cũng di chuyển hàng trăm cây số… Rồi sang cả các nước bạn …! 

Tôi có được sức mạnh đó vì tôi tìm thấy mình, tôi biết mình có thể làm điều gì cho cuộc đời này, chắc chắn tôi không thể làm lớn được như các vĩ nhân…nhưng chắc chắn tôi sẽ làm được điều gì đó, dù nhỏ thôi…chắc chắn. Và chính điều này làm tôi khỏe mạnh, hạnh phúc. Gia đình yêu quý tôi, bạn bè yêu quý tôi. Cảm ơn!

Hãy luôn học hỏi lao động sáng tạo mỗi ngày, thành quả chúng ta đạt được hôm nay, dù tốt hay chưa tốt dù tích cực hay tiêu cực điều là do sự cố gắng kiên trì bền bỉ của bạn nhiều năm trước, chứ không phải cố gắng hôm qua, hôm nay đã có kết quả tốt, hay cố gắng tháng trước tháng này đã có kết quả tốt.

Để minh chứng cho sức mạnh đấy, mời các bạn xem một số hình ảnh của tôi! Tôi sẽ tiếp tục cố gắn mỗi ngày vì ý nghĩa đó!

 

Mọi thứ tồn tại trên thế giới chỉ là Hữu Hạn, chúng ta đến với cuộc đời này không phải để nhận được điều gì, mà chúng ta đến với cuộc đời này là để trở thành ai và cống hiến điều gì cho đời. Đó mới chính là điều Hạnh Phúc và Viên Mãn thực sự.

Chúc bạn một ngày tốt lành, nhiều sức khỏe để cố gắng ! 

TƯ VẤN
zalo
098.1192.888
Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

10 Năm Kinh Nghiệm Thực Tế Bắc + Trung - Nam Giúp Các Spa Của Bạn:

Kiến thức chuyên môn, chuyển giao công nghệ điều trị nám, bớt sắc tố hiệu quả từ người thực việc thực:

Giúp spa định vị giá trị thực của mình trong bối cảnh nền kinh tế số ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, để spa chất lượng có thể đứng vững đồng thời tạo lợi nhuận TỐT trên thị trường.

MỜI LIÊN HỆ HOTLINE NGAY THÁNG 07/2024 CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI CHO BẠN!