Hỏi đáp : Phương pháp nào trị tàn nhang tận gốc?

Hỏi:Có phương pháp nào có thể trị tàn nhang dứt điểm không ? Tôi bị tàn nhang kể từ khi mang thai. Trước cứ đinh ninh rằng sinh em bé xong thì tàn nhang cũng nhạt dần và biến mất. Nhưng đến nay em bé đã được hơn 1 tuổi rồi mà chúng không những không biến mất mà còn đậm màu hơn, nhất là vào thời gian vừa rồi bị áp lực từ công việc. Tôi có đắp một số loại mặt nạ trị tàn nhang từ nhiên nhiên nhưng chúng có mờ đi chứ không thể loại bỏ hoàn toàn được. Tôi nghe nói để làm sạch tàn nhang thì cần đốt laser không biết có phải không? Mong được tư vấn cách chữa tàn nhang tận gốc ạ!

Tôi xin cảm ơn!

(Đào Ly – Sóc Trăng)

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chào Ly!

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời làn da dễ bị tổn thương, gây nên hiện tượng gia tăng sắc tố melanin biểu hiện bằng sự xuất hiện của những đốm nâu trên da. Nhưng đó không phải là tác nhân duy nhất khi yếu tố di truyền và rối loạn nội tiết tố trong cơ thể cũng làm sản sinh ra tàn nhang. Nếu không chăm sóc da, bảo vệ da cẩn thận hay tinh thần căng thẳng thì tàn nhang có xu hướng lan rộng và đậm màu hơn.

 

Phương pháp nào trị tàn nhang tận gốc?

Để điều trị tàn nhang có rất nhiều phương pháp, và mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy tốn nhiều chi phí chữa trị hơn nhưng điều trị tàn nhang nám da bằng laser hiện đang “được lòng” chị em khi có thể loại bỏ nhanh chóng những đốm nâu lì lợm trên da. Đốt tàn nhang bằng laser sử dụng sóng laser tác động vào vùng da từ bề mặt da đến sâu bên trong lớp thượng bì, hạ bì; sóng này hấp thu sắc tố melanin làm giãn nở thành các hạt nhỏ li ti và được cơ thể đào thải ra ngoài qua hệ thống bài tiết và đẩy lên bề mặt da, làm sạch tàn nhang chỉ sau khoảng 2 liệu trình.

Tuy nhiên, thực tế một số trường hợp điều trị tàn nhang bằng laser cũng không thể loại bỏ tàn nhang tận gốc khi một thời gian sau chúng quay trở lại nếu chăm sóc da không đúng cách. Hơn nữa không phải với nguyên nhân gây tàn nhang nào thì dùng laser cũng trị tàn nhang hiệu quả, nhất là tàn nhang hình thành do thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể.

Đối với trường hợp của bạn, nguyên nhân gây tàn nhang có thể là do rối loạn nội tiết tố khi mang thai và sau khi sinh con. Cộng với việc tinh thần căng thẳng, stress làm chúng xuất hiện nhiều hơn và đậm màu hơn. Để trị tàn nhang hiệu quả trong trường hợp này cần cân bằng nội tiết tố, giữ tinh thần thư giãn thoải mái và kết hợp với xóa tàn nhang từ bên ngoài. Tốt hơn hết bạn hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ da liễu trước khi quyết định chọn một phương pháp chữa tàn nhang nào.

Chúc bạn sớm tạm biệt tình trạng mất thẩm mỹ này.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

TƯ VẤN
zalo
098.1192.888
Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

10 Năm Kinh Nghiệm Thực Tế Bắc + Trung - Nam Giúp Các Spa Của Bạn:

Kiến thức chuyên môn, chuyển giao công nghệ điều trị nám, bớt sắc tố hiệu quả từ người thực việc thực:

Giúp spa định vị giá trị thực của mình trong bối cảnh nền kinh tế số ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, để spa chất lượng có thể đứng vững đồng thời tạo lợi nhuận TỐT trên thị trường.

MỜI LIÊN HỆ HOTLINE NGAY THÁNG 04/2024 CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI CHO BẠN!