Nám và tàn nhang có như nhau không ?

Nám da – tàn nhang là những vấn đề về da thường gặp ở các chị em phụ nữ. Nhiều chị em cảm thấy khó hiểu vì sao mình đã điều trị rất nhiều phương pháp nhưng vẫn không thấy cải thiện. Đó có thể là do chúng ta vẫn chưa hiểu đúng về nám da – tàn nhang để áp dụng phương pháp chữa trị hiệu quả.

Hiểu đúng về nám – tàn nhang để chữa trị hiệu quả

1. Nám da – tàn nhang là như nhau?

Nám da và tàn nhang hình thành do sự tăng sinh các hắc sắc tố melanin ở da nên khiến nhiều người cho rằng chúng là một hoặc không phân biệt được mình đang bị tàn nhang hay vết nám. Tuy nám da và tàn nhang đều có liên quan đến sự thay đổi sắc tố da nhưng vị trí của nó lại khác nhau. Trong khi tàn nhang nằm ở tầng thượng bì thì nám da lại nằm sâu ở tầng trung bì. Vì vậy, để trị nám hiệu quả, bạn cần có phương pháp điều trị phù hợp.

2. Loại bỏ hoàn toàn melanin sẽ trị sạch nám – tàn nhang?

Melanin là một sắc tố của da có vai trò bảo vệ tầng thượng bì của làn da trước từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, sự sản sinh quá mức kiểm soát các sắc tố melanin lại hình thành các đốm tàn nhang hay vết nám trên da. Nếu bạn cho rằng chỉ cần loại bỏ hoàn toàn melanin thì tàn nhang và nám da sẽ biến mất thì hoàn toàn sai lầm. Melanin là sắc tố của da nên không thể loại bỏ hoàn toàn mà chỉ có thể kiểm soát sự sản sinh của nó. Từ đó cải thiện dần tình trạng tàn nhang và nám da.

3. Áp dụng phương pháp tự nhiên để điều trị tàn nhang – nám

Các liệu pháp tự nhiên như đắp mặt nạ tự nhiên, thuốc uống có nguồn gốc thảo dược… tuy an toàn cho làn da và cơ thể nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn tàn nhang và vết nám. Với các đốm tàn nhang nhỏ, nhạt màu hay vết nám mới hình thành thì các liệu pháp này có thể cải thiện phần nào nhưng nếu là tàn nhang – nám da lâu năm thì sẽ không có hiệu quả.

4. Trị tàn nhang – nám da kiểu đại trà

Nguyên nhân gây tàn nhang hay nám da thường rất đa dạng như do sự thay đổi nội tiết tố, do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, lạm dụng mỹ phẩm, áp lực tâm lý, chế độ ăn uống sinh hoạt không đảm bảo…. Tùy theo nguyên nhân mà tình trạng tàn nhang và nám da ở mỗi người cũng có sự khác nhau. Chẳng hạn, có người bị nám mảng, có người lại bị nám sâu hay nám hỗn hợp… Vỉ vậy, cần tìm hiểu đúng nguyên nhân để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp, không nên điều trị theo kiểu đại trà, chung chung.

5. Sau khi điều trị thành công không cần phải chăm sóc

Tàn nhang và nám da có thể tái phát bất cứ lúc nào ngay cả sau khi bạn đã điều trị thành công. Các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời là tác nhân chính khiến sắc tố da bị thay đổi nên nếu bạn không có biện pháp chăm sóc da đúng cách, không dùng kem chống nắng khi đi ra ngoài thì nguy cơ bị tái nám, tàn nhang có khả năng rất cao.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

TƯ VẤN
zalo
098.1192.888
Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

Chuyên Gia Gia Liễu Hoàng Mạnh Kha

10 Năm Kinh Nghiệm Thực Tế Bắc + Trung - Nam Giúp Các Spa Của Bạn:

Kiến thức chuyên môn, chuyển giao công nghệ điều trị nám, bớt sắc tố hiệu quả từ người thực việc thực:

Giúp spa định vị giá trị thực của mình trong bối cảnh nền kinh tế số ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, để spa chất lượng có thể đứng vững đồng thời tạo lợi nhuận TỐT trên thị trường.

MỜI LIÊN HỆ HOTLINE NGAY THÁNG 04/2024 CÓ NHIỀU ƯU ĐÃI CHO BẠN!